• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Top 5 món ngon làm từ Mực Trứng

January 12, 2021

Top 5 món ngon làm từ Mực Trứng

Như mọi người đã biết mực trứng hay còn gọi là mực sữa. Bên trong chứa toàn trứng, tùy theo mực trứng được đánh bắt vào thời điểm nào mà lượng trứng bên trong nhiều hay ít. Đa số mực trứng được đánh bắt vào mùa sinh sản nên chất lượng trứng rất cao. Phần thịt mềm ngọt kết hợp với trứng vừa thơm vừa béo là nét đặc trưng nhất của loại mực ngập trứng này.

Mực trứng chiên nước mắm

Những món chiên luôn là những món yêu thích nhất không riêng gì các bạn nhỏ. Mực trứng chiên nước mắm lại là món cực kỳ bắt cơm đấy nhé. Bên ngoài vàng ươm và giòn, thịt mực dai và mềm thêm vị mằn mặn của nước mắn, trứng mực thì béo và thơm chấm với tương ớt cay cay đậm đà. Nghe thôi đã thấy thèm rồi không biết có ngon không nữa.

Xem thêm cách làm mực chiên nước mắm siêu ngon: Tại đây

Mực trứng xào rau củ

Bỏ qua món gì chứ đừng bỏ qua món mực trứng xào rau củ nhé! Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm món gì cho bữa cơm gia đình thì đây là món vừa ngon lại chế biến đơn giản. Rau củ vốn đã ngọt và giòn, xào chung với mực trứng vừa giòn vừa béo hao cơm lắm đó nha.

Xem thêm cách làm món mực trứng xào rau củ: Tại đây

Mực Trứng chiên xù

Mực trứng lăn bột chiên xù chấm với tương ớt ngon nhức nhối luôn nhen. Đây là món ăn mà các mẹ có thể chế biến cho gia đình của mình ăn chơi hoặc ăn với cơm đều được. Bên ngoài giòn rùm rụm bên trong thịt mực dai dai mềm mềm, kế đến là phần trứng thơm béo hết sảy, chấm với tương ớt cay cay ngon khỏi chê.

Xem cách làm Mực trứng chiên xù: Tại đây

Mực trứng hấp hành rừng

Vào thời tiết này ăn mực trứng hấp hành rừng thì ngon hết phần thiên hạ rồi. Hương vị biển cả kết hợp với hành rừng đem lại cảm giác ngon không thể diễn tả. Thịt mực trứng vừa mềm vừa béo thơm hấp gừng tăng thêm sự hấp dẫn không thể chối từ.

Xem thêm cách làm mực trứng hấp hành rừng: Tại đây

Mực trứng chiên giòn

Chỉ cần lăn qua bột thì món nào cũng trở nên ngon hơn. Mực Trứng cúng vậy, nếu bạn đã chán những món ăn thường ngày thì sao không thử làm món mực trứng chiên giòn xem sao. Từng con mực vàng ươm giòn rụm, bên trong vừa mềm vừa béo lại thơm lừng. Đây là món ăn rất thích hợp ăn những ngày hè và là món ăn mà các bạn nhỏ yêu thích.

Xem thêm cách làm mực trứng chiên giòn: Tại đây

Bài viết liên quan

Rạm đồng gang me nhớ quê hương ruộng lúa

Làm sao để rạm rang lá lốt giòn ngon

Cách chế biến ốc bưu vàng xào lá lốt chuẩn vị miền Bắc

Bạn chế biến món Ốc bươu vàng xào sả ớt như thế nào

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}