• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Thông tin Mực Sim mới nhất 2021

January 9, 2021

Thông tin Mực Sim mới nhất 2021

Giới thiệu về mực sim

Mực sim là một loại sinh vật biển khá đặc biệt về hình dáng và kích thước. Loại mực này nhỏ nhìn tựa như quả sim nên được gọi là mực sim. Kích thước của nó thì nhỏ con to nhất cũng chỉ bằng hai ngón tay. Khi nấu chín, mực sim có màu tim tím và có các chấm nhỏ li ti. Râu mực sim rất ngắn, ngắn đến nổi không dài ra được mà chỉ xòa ra như cái tai của quả sim. Chính vì kích thước nhỏ đặc biệt của mực sim mà bạn không thể nhằm lẫn nó với các loại mực khác.

mực sim

Mực sim làm món gì ngon?

Chính vì mực sim có kích thước nhỏ mà chúng phù hợp để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Bạn đã thưởng thức các món ăn làm từ mực sim chưa? Nếu bạn chưa từng thưởng thức những món ăn ngon từ mực sim thì hãy thử ngay đi nhé, không ngon không giới thiệu đâu.

Mực sim mang một hương vị rất đặc trưng của biển cả, nồng nàng vị muối biển, thơm lừng ngọt thịt. Bạn vẫn còn đang loay hoay không biết làm món ăn ngon gì cho gia đình của mình thì hãy tham khảo các món ăn bên dưới nhé. Nhanh nhanh mua mực sim về chế biến đi nhé, vị ngon của nó sẽ làm bạn phát ghiền.

Cách lựa chọn và chế biến mực sim ngon

Muốn chế biến được món ăn ngon thì phải chọn những con mực sim ngon. Cách nhận dạng những con mực sim ngon là: khi cầm lên thịt mực rắn chắc, không bị mềm nhũng, hai mắt trong, da không bị bong tróc. Việc sơ chế mực sim rất đơn giản, vì kích thước mực nhỏ nên bạn chỉ cần rửa sạch với nước là có thể đem đi chế biến các món ăn siêu ngon rồi.

Các món ăn nổi tiếng được biết đến với mực sim điển hình là mực sim hấp bia không thể chê vào đâu được. Hương vị của biển cả quyện với hương thơm tinh túy của bia kết hợp tạo thành món ăn ngon phổ biến với người dân đồng bằng ven biển.

Kế đến là mực sim xào dưa chua siêu ngất ngây với vị mằn mặn chua chua ngọt ngọt rung động lòng người. Ngoài hai cách chế biến tuyệt vời trên còn có rất nhiều cách chế biến khác không kém phần đặc sắc như là: mực sim luột, mực sim xào giá đỗ, mực sim hấp trứng sơ,….

Xem thêm các món ăn chế biến từ mực sim siêu hấp dẫn: Tại đây

Bài viết liên quan

Rạm đồng gang me nhớ quê hương ruộng lúa

Làm sao để rạm rang lá lốt giòn ngon

Cách chế biến ốc bưu vàng xào lá lốt chuẩn vị miền Bắc

Bạn chế biến món Ốc bươu vàng xào sả ớt như thế nào

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}