• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Rạm Hay Rạm Đồng là gì

January 19, 2021

Rạm Hay Rạm Đồng là gì

Xưa nay chúng ta ít nhiều cũng đã ăn cua đồng, cua biển, ghẹ,….nhưng có một loại dòng họ với cua nhưng cũng ngon không kém đó là rạm hay rạm đồng. Rạm có ở các đồng lầy nước mặn và cả các đồng ruộng. Rạm là một trong những món ăn ngon trong ẩm thực Việt Nam.

Hình dạng rạm đồng

Nhìn thân hình bên ngoài nếu không phải người sành ăn cũng khó mà phân biệt được rạm với cua đồng. Rạm có mình dẹp hơn cua đồng, mình mỏng, bụng có màu vàng và chân có lông. Trong nắp của chúng có nhiều rạch hơn cua đồng, thịt ngọt và béo. Nhìn chung, rạm tương đối giống cua đồng nhưng to hơn và đôi càng khỏe hơn.

Rạm đồng sống ở đâu

Rạm đồng là loài giáp xác chúng thường tập trung ở các vùng nước lợ. Chúng ta dễ tìm thấy rạm ở các cửa sông, đầm lầy, vùng trũng và dọc theo các bờ ruộng. Rạm thường đào hang không sâu bằng hang cua khoảng dưới 1 gang tay. Vào mùa mưa người dân bắt được rất nhiều rạm là vì chúng rất nhạy nước nên khi mưa tràn hang vào chúng bò ra rất dễ bắt. Loài rạm đồng này thường rất hiền, không hiếu chiến như cua đồng nên khi bắt chúng bằng tay rất dễ.

Xem thêm các thông tin về rạm đồng: Tại đây

Món ăn nào chế biến từ rạm đồng

Rạm không là đặc sản của vùng nào cả. Chúng có từ Bắc tới Nam nhưng tập trung nhiều ở miền trung. Rạm thường được chế biến thành các món xào, lăn bột chiên giòn, hấp,….Rạm không cứng như cua, ghẹ mà chúng rất mềm và giòn nên thường ăn luôn cả vỏ chứ không xay ra. Người sành ăn thường chọn những con rạm cái vì chúng có nhiều thịt và gạch hơn rạm đực khác hẳn với cách chọn cua.

Rạm hấp siêu ngon

Xem thêm các món ăn chế biến từ rạm: Tại đây

Bài viết liên quan

Ăn mực có hiệu quả giảm cân không?

Ăn mực nhiều liệu có tốt không?

Cách làm mực xào cần tỏi thơm ngon nhức nhối

Top 2 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Sim

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}