• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Rạm đồng gang me nhớ quê hương ruộng lúa

January 24, 2021

Rạm đồng gang me nhớ quê hương ruộng lúa

Ai đi xa cũng nhớ món rạm rang me ăn với ra râm hời ơi ngon nhức nhối. Làm sao có thể bỏ qua hương vị đậm chất quê hương này, rạm vừa giòn vừa ngọt thịt quyện với nước sốt me chua chua ngọt ngọt ăn kèm với rau râm ấm bụng dân tình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị 500 gam rạm, hành tím băm nhỏ, tỏi cắt lát, ớt cắt nhỏ, lá chanh cắt nhuyễn, me, dầu ăn, muối, đường, mắm và thêm ít rau râm.

Đối với rạm nên chọn con nhỏ. Theo kinh nghiệm của người dân thường chọn con rạm cái sẽ nhiều gạch và mềm hơn con rạm đực. Để phân biệt con cái và con đực, bạn chỉ cần nhìn vào yếm. Con cái có yếm to, con đực có yếm nhỏ.

Xem thêm rạm giúp chữa bệnh gì: Tại đây

Cách chế biến rạm rang me

Rạm mua về rửa với nước muối cho sạch, sau đó tách bỏ yếm, tách mai ra lấy gạch để vào chén. Thân rạm rửa sạch để ráo nước. Bạn có thể loại bỏ các chân hoặc giữ nguyên mai tùy thích.

Phi tỏi hành đã băm nhuyễn vào chảo dầu nóng. Khi tỏi hành đã thơm cho gạch rạm vào chiên sơ rồi cho ra chén, tiếp tục cho rạm vào chiên vàng giòn rồi vớt ra cho ráo dầu.

Lọc lấy nước me ngâm trong nước ấm, băm nhuyễn tỏi hành ớt cho vào sốt me bắt lên bếp đun với lửa nhỏ thêm đường, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn rồi cho rạm đã chiên vàng vào đảo đều cho sốt me áo hết rạm. Tắt bếp thêm ít lá chanh và ớtcắt nhỏ lên trên hoặc rau râm đều được.

Xem thêm cách chế biến rạm rang me ngon: Tại đây

Bài viết liên quan

Ăn mực có hiệu quả giảm cân không?

Ăn mực nhiều liệu có tốt không?

Cách làm mực xào cần tỏi thơm ngon nhức nhối

Top 2 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Sim

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}