• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Rạm có tác dụng chữa bệnh gì

January 21, 2021

Rạm có tác dụng chữa bệnh gì

Rạm giàu dinh dưỡng

Trong đời sống, rạm không những được biết đến qua món ăn mà còn qua thành phần dinh dưỡng có trong rạm. Ăn rạm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người như: vitamin B1, B2,…

rạm đồng

Con rạm rất giàu canxi khi ăn luôn cả vỏ, vì vỏ rạm thường mềm và giòn hơn cua đồng nên mọi người chế biến rạm thành các món ăn có thể ăn luôn cả vỏ. Ngoài ra rạm còn cung cấp các khoáng chất như: Photpho, Lipid, Canxi, sắt (Fe) và chứa rất nhiều đạm. Vì thế, rạm được xem như món ăn thơm ngon bổ dưỡng và có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Xem thêm các thông tin bổ ích từ rạm: Tại đây

Rạm để chữa bệnh

Người ta căn cứ theo đông y, mùi tanh và thịt mặn từ con rạm giúp bồi bổ khí huyết, lưu thông kinh mạch, cung cấp nhiều khoáng chất. Vì vậy, rạm được dùng trong điều trị bệnh và một số vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Rạm chữa bệnh về xương

Rạm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi, canxi chứa nhiều nhất ở vỏ rạm, vì thế khi ăn rạm người ta ăn luôn cả vỏ. Cung cấp nhiều canxi thúc đẩy quá trình phát triển xương ở trẻ em, đẩy nhanh quá trình tái tạo xương khớp, điều trị bệnh còi xương ở trẻ em và triệu chứng loãng xương ở người lớn.

Rạm chữa các bệnh khác

Thịt rạm còn giúp cải thiện chứng thận hư thận yếu và yếu sinh lý. Hơn thế nữa, rạm còn giúp chữa bệnh đau tức lòng ngực, lưu thông khí huyết. Ngoài ra, ăn rạm cải thiện giấc ngủ rất tốt và chữa chứng đau đầu ở người lớn tuổi.

Tóm lại, rạm rất tốt cho sức khỏe và cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Mọi người nên bổ sung món ăn từ rạm vào thực đơn của gia đình mình nhé.

Xem cách chế biến món ăn từ rạm: Tại đây

Bài viết liên quan

Ăn mực có hiệu quả giảm cân không?

Ăn mực nhiều liệu có tốt không?

Cách làm mực xào cần tỏi thơm ngon nhức nhối

Top 2 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Sim

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}