• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Ốc bươu vàng hấp rượu vang trắng ăn có bị say không

January 23, 2021

Ốc bươu vàng hấp rượu vang trắng ăn có bị say không

Có thể nói rằng đa số các món ăn nào hấp cùng rượu vang trắng điều có vị ngon đặc trưng. Ốc bươu vàng cũng vậy, khi hấp cũng rượu vang trắng giúp khử tanh cho ốc và góp phần tăng thêm hương vị thơm ngon hơn cho món ăn. Với lượng rượu khá ít dùng để hấp ốc thì không thể nào làm bạn say đâu nhé. Rượu chỉ làm tăng thêm hương thơm và mùi vị cho món ăn ngon hơn thôi. Cùng nhau vào bếp xem cách chế biến như thế nào nhé.

Xem thêm lợi ích của ốc bươu vàng đối với sức khỏe: Tại đây

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến ốc bươu vàng hấp rượu vang trắng

  • 1kg ốc bươu vàng con vừa ăn
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 2 muỗng nhỏ tiêu
  • 2 chén nước sốt cà chua
  • 1 ly nước
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 6 tép tỏi
  • 1 chén rượu trắng
  • 1 củ hành tây cắt lát
  • 2 muỗng canh dầu ô liu

Cách chế biến

Sau khi rửa sạch ốc bươu vàng nhiều lần với nước cho ốc vào chảo đã phi tỏi vàng. Thêm chanh, hạt tiêu, muối, ớt ngọt và sốt cà chua đã chuẩn bị vào chảo ốc đun với lửa vừa. Khi ốc vừa sôi cho tiếp rượu vang trắng, nước vào đậy nắp lại tiếp tục đun khoảng 10 phút. Sau đó cho tiếp hành tây vào đảo đều chút nữa thì nêm niếm vừa ăn và tắt bếp.

Xem thêm cách chế biến ốc bươu vàng hấp bia: Tại đây

Bài viết liên quan

Ăn mực có hiệu quả giảm cân không?

Ăn mực nhiều liệu có tốt không?

Cách làm mực xào cần tỏi thơm ngon nhức nhối

Top 2 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Sim

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}