• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Mực Trứng có phải là loại mực ngon số 1 không?

January 9, 2021

Mực Trứng có phải là loại mực ngon số 1 không?

Cùng xem qua mực trứng là gì nhé!

Mực trứng hay còn gọi là mực sữa hay mực cơm. Bên trong mực trứng chứa toàn là trứng nên nó có tên gọi đặc biệt như thế. Một con mực trứng dài khoảng 5cm đến 12cm, hình dáng nó tựa mực ống nhưng không giống mực ống ở phần xúc tua. Da có những đốm nhỏ màu hồng và xúc tua ngắn như mực sim.

Cách chế biến mực trứng

Mực trứng thường ngon nhất vào độ tháng 5 đến tháng 8 vì vào mùa này mực trứng đã lớn ăn sẽ ngon và béo hơn. Mực trứng là sự kết tinh hoàn hảo giữa những thớ thịt dày và ngọt cùng với trứng bên trong căng mộng béo thơm tạo nên hương vị tuyệt hảo chỉ có ở mực trứng.

Muốn mực trứng thơm ngon thì nên chọn những con còn nguyên vẹn không bị đứt rời, da căng bóng, mắt trong xanh, thân không bị mềm nhũng, bóp vào con mực cảm thấy đầy và trứng lồi ra phía đuôi là được.

Khi chế biến không nên ngâm mực quá lâu trong nước vì thế sẽ làm mất vị ngon của mực trứng. Chỉ làm sạch mắt mực và túi mực, tránh làm rơi trứng ra ngoài. Mực trứng ngon nhất là phần trứng nhiều dinh dưỡng và giàu dưỡng chất vì vậy chúng ta không cần loại bỏ nội tạng dễ làm trứng rơi ra.

Các món ăn từ mực trứng

Sự kết hợp hài hòa giữa phần thịt ngọt và phần trứng béo thơm mực trứng được chế biến thành các món ăn cực hấp dẫn như: mực trứng nướng mọi, mực trứng luộc, mực trứng hấp, mực trứng chiên nước mắm, mực trứng, mực trứng xào xả ớt,xào chua ngọt, … các món ăn từ mực trứng có vị ngon ngọt vừa phải, hấp dẫn và đậm đà hương vị biển cả. 

Các món ăn từ mực trứng: Tại đây

Bài viết liên quan

Rạm đồng gang me nhớ quê hương ruộng lúa

Làm sao để rạm rang lá lốt giòn ngon

Cách chế biến ốc bưu vàng xào lá lốt chuẩn vị miền Bắc

Bạn chế biến món Ốc bươu vàng xào sả ớt như thế nào

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}