• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Mực Ống xào thập cẩm ngon số 1

January 15, 2021

Mực Ống xào thập cẩm ngon số 1

Mực ống rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên được rất nhiều dùng chế biến các món ăn trong các ngày hè nóng bức hay các chuyến đi chơi biển. Vì vào mùa này mực ống rất tươi và nhiều nên giá thành tương đối giảm. Hôm nay chúng ta sẽ cũng nhau chế biến mực ống xào thập cẩm ngon nhất tiếng ai cũng biết nhé.

Để món ăn được ngon trọn vẹn thì chúng ta cần chọn những con mực tươi thì khi nấu chín sẽ rất ngọt. Chọn những con mực ống săn chắc không bị mềm, có độ căng bóng và mắt trong khi xào sẽ giòn hơn. Đối với mực xào thì chúng ta nên chọn những con có kích thước trung bình đến to, vì thịt mực sẽ nhiều và giòn ngọt hơn.

xem thêm chất dinh dưỡng từ mực ống: Tại đây

Chuẩn bị nguyên liệu cho món mực xào thập cẩm

Mực ống: 2 con khoảng 600g, cần tây, cà chua 1 quả to, dưa leo 2 quả, hành tây 1 củ to, 1 muỗng canh hạt niêm, 1/3 muỗng canh đường, tỏi….

Tùy vào sở thích mỗi người mà chúng ta nên thêm loại rau củ gì cho phù hợp như là: thơm, ớt chuông,….

Cách chế biến mực xào thập cẩm

Đầu tiên chúng ta phải sơ chế

Mực ống làm sạch, lấy hết râu mực và nội tạng trong bụng của con mực ra. Đầu mực cắt mắt mực bỏ đi và lấy đi phần túi mực ở trên đầu mực. Rửa sạch mực với nước lại lần nữa, sau đó thái miếng mực vừa ăn. Cắt tròn hoặc cắt đôi rồi thái kiểu đường vẩy rồng. Sau đó ướp mực với hạt niêm khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Cần tây rửa sạch sắt khúc khoảng 4-5 cm. Củ hành tây và cà chua đều sắt múi. Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ. Dưa leo bổ đôi, bỏ ruột rồi xắt xéo.

mực xào thập cẩm

Xào mực

Sau khi mực đã thấm gia vị, cho mực vào chảo dầu nóng khi tỏi đã vàng. Đảo đều liên tục trên lửa lớn đến khi chín mực gần chín thì cho tiếp rau củ vào đảo đều. Đừng xào lâu quá sẽ làm mực hết nước không còn giòn nữa.Tiếp theo cho hành tây vào đảo đều và nêm thêm 1 chút hạt nêm, cuối cùng cho nốt phần cần tây còn lại vào chảo và đảo đều. Chỉ cần xào cần tây tái và chín tới là ăn ngon rồi các bạn nhé.

Như vậy chúng ta đã có món mực ống xào thập cẩm thơm ngon ngày hè rồi. Mực ống xào vừa chín tới ăn sẽ rất ngọt, vị thịt mực dai dai giòn giòn ngon tuyệt vời, ăn kèm với rau củ làm cho món ăn càng trở nên đậm đà và hấp dẫn.

Xem thêm cách chế biến mực xào rau củ: Tại đây

Bài viết liên quan

Ăn mực có hiệu quả giảm cân không?

Ăn mực nhiều liệu có tốt không?

Cách làm mực xào cần tỏi thơm ngon nhức nhối

Top 2 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Sim

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}