• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Mực Ống Hay Mực Lá Tốt Cho Sức Khỏe

January 13, 2021

Mực Ống Hay Mực Lá Tốt Cho Sức Khỏe

Mực là một loại hải sản cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, không chỉ dễ chế biến mà hương vị của nó cũng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Như chúng ta đã biết, ăn mực rất tốt hệ tim mạch, ngăn ngừa viêm khớp, giúp hệ thần kinh thư giản, giảm triệu chứng đau nửa đầu,…

Nhận biết Mực Ống và Mực Lá

Đặc điểm khác nhau

Mực ống: Có 8 râu nhỏ và 2 xúc tua dài, phần đuôi mỏng, vây ngắn hơn so với mực lá chỉ từ nữa bụng đến đuôi tạo thành hình thoi.

Mực lá: Dẹp và ngắn hơn so với mực ống. Vây mực dầy và rộng có hình bầu dục, khi bơi nhìn như chiếc lá.

Cách chế biến và độ ngon

Mực Ống: Phần thịt có độ giòn, và tương đối mỏng hơn một chút so với mực lá. Với độ giòn tan của mực ống, các đầu bếp thường chọn để nấu các món chiên, lẫu, mực nhồi thịt,….Bên cạnh đó, mực ống còn được dùng để trang trí trong các buổi tiệc, vì khi được nấu chín, các khoanh mực sẽ co tròn lại mà từ đó có những tạo hình đẹp mắt.

Xem thêm các chất dinh dưỡng từ mực ống không phải ai cũng biết: Tại đây

Mực ống nhồi thịt

Mực Lá: Phần thịt thường dày, giòn hơn và ngọt thịt hơn so với mực ống. Vì có độ ngọt đặc trưng nên mực lá thường được dùng làm khô hoặc chế biến các món xào và các món hấp. Vị ngọt đậm đà khiến cho các món ăn trở nên ngon lành và hấp dẫn. Đặc biệt, đây là loại mực thường được dùng trong c

Mực lá một nắng

Nên chọn Mực Lá hay Mực Ống

Về việc nên chọn mực nào để ăn thì điều quan trọng đó là bạn muốn chế biến theo hình thức nào. Cả hai loại mực đều chứa nhiều protein và các khoáng chất như: Vitamin B12, photpho, đồng, Selen,….rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cả hai loại mực đều chứa calo với tỉ lệ rất thấp, nhưng cũng không nên ăn quá nhiều nhé.

Mực nướng muối ớt

Mỗi loại mực đều có vị ngon riêng của nó, tùy theo cách chế biến thì chũng ta nên chọn loại mực phù hợp. Nếu muốn xào, hấp, dồn thịt thì nên dùng mực ống sẽ rất ngon và có độ thẩm mỹ cao. Còn nếu bạn muốn chế biến phong phú hơn như ăn lẩu, nướng thì nên chọn mực lá. Loại mực lá thường dày thịt, độ ngọt chuẩn nên chế biến những món này là lý tưởng nhất.

Xem thêm các món ăn từ mực mai: Tại đây

Bài viết liên quan

Rạm đồng gang me nhớ quê hương ruộng lúa

Làm sao để rạm rang lá lốt giòn ngon

Cách chế biến ốc bưu vàng xào lá lốt chuẩn vị miền Bắc

Bạn chế biến món Ốc bươu vàng xào sả ớt như thế nào

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}