• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Mực ống – đặc sản của biển cả 2021

January 7, 2021

Mực ống – đặc sản của biển cả 2021

Giới thiệu

Theo như chúng ta được biết thì hầu hết các tỉnh thành quen biển hầu hết đều kiếm sống bằng cách đánh bắt thủy hải sản. Mỗi chuyến đánh bắt họ thu về có thể đủ các loại hải sản như là: Các loại cá biển,mực, tôm, cua, ốc,…. Trong đó, mực ống là một trong các loài hải sản được ngư dân tập trung săn bắt nhiều nhất và chiếm tỉ trọng cao trong mỗi chuyến ra khơi.

muc ong

Hương vị của mực ống như thế nào?

Mực ống là một trong những đặc sản biển nổi tiếng với hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên và không kém phần dinh dưỡng. Ngoài hương vị thơm ngon ra mực ống còn có độ mềm, giòn, dai vừa phải khi qua tay các anh chị làm bếp để tạo nên sự hợp nhất khi thưởng thức.Loại mực này phơi khô ăn rất ngon hoặc làm quà tặng có giá trị.

Bạn có thể tham khảo cách chế biến các món mực: Tại đây

Mực ống có phần thân và phần đầu rõ ràng, có da và có 8 tay và một cặp xúc tu, có chứa hợp chất mực màu đen trong cơ thể, khi gặp nguy hiểm, mực phun ra tạo màn đen dày đặc, qua đó lẫn trốn khỏi nguy cơ đe dọa.

This image has an empty alt attribute; its file name is m2.jpg

Đối với mực ống mùa của nó thì chủ yếu là mùa bão gió (từ tháng 6 đến tháng 8 âm lịch). Chúng từ vùng biển ngoài xa bơi vào và thường đi theo đàn. Người ta dùng lưới kéo, lươi vây để bắt. Ban đêm họ dùng đèn có công suất lớn hàng ngàn oát (trước đây dùng đèn măng xông hoặc ắc quy điện) để thắp sáng. Mực thấy ánh sáng bơi theo đèn hoặc bị quáng đèn. Người ta dùng vợt để bắt.

Ngoài ra, mực cũng được săn bắt bằng cách thả mồi câu là tôm. Khi mực tiến lại ăn mồi người dùng vợt để vớt trọn con mực rồi thả vào bể chứa. Ngày nay, người ta đã làm ra cần câu mực bằng máy và những con tôm giả để thuận tiện hơn trong việc săn bắt.

This image has an empty alt attribute; its file name is m5.jpg

Bài viết liên quan

Ăn mực có hiệu quả giảm cân không?

Ăn mực nhiều liệu có tốt không?

Cách làm mực xào cần tỏi thơm ngon nhức nhối

Top 2 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Sim

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}