January 13, 2021

Mực nào ngon nhất?

Trong các loại mực nổi tiếng thì không thể bỏ qua 4 loại mực này: mực ống, mực mai, mực sim, mực trứng. Mỗi loại đều có các đặc điểm riêng mà từ đó có những cách chế biến thành các món ăn khác nhau phù hợp với sở thích của từng người.

Mực Ống

Với các món xào, hấp, nhồi thịt thì dùng mực ống là ngon nhất, vì nó có phần thịt vừa dai vừa giòn thích hợp là các món này. Bên cạnh đó các đầu bếp cũng chọn mực ống chế biến thành các món ăn trang trí ở nhà hàng hay bữa tiệc. Mực ống khi chín sẽ co lại, nhờ vào đặc điểm này người ta thường dùng trong các món ăn xào hay nấu lẫu trang trí đẹp mắt.

Xem thêm các chất dinh dưỡng từ mực ống: Tại đây

Xem thêm cách làm mực ống giòn thơm: Tại đây

Mực Mai

Theo mình thấy trong các loại mực thì mực mai là ngon nhất và nổi tiếng nhất nước ta. Với phần thịt dày và ngọt đậm đà hương vị biển cả , mực mai được khách trong và ngoài nước biết đến qua các món nướng, khô mực,… Mực mai thường có mặt trong các nhà hàng hạng sang hoặc ở các tay sành ăn thì loại mực này không mấy xa lạ.

Xem thêm cách làm mực mai ngon: Tại đây

Mực Sim

Nhỏ nhỏ không những dễ ăn mà còn dễ chế biến với các món hấp, chiên nổi tiếng cả cùng ven biển, ai đã từng ở gần biển không ai chưa từng ăn qua món mực sim hấp này. Nhìn nhỏ nhắn vậy thôi nhưng để nguyên hấp thịt vô cùng ngọt và thơm. Đây là món không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình của người dân xứ biển.

Xem thêm cách làm mực sim siêu ngon: Tại đây

Mực Trứng

Mực dai dai giòn giòn đã rất ngon rồi, giờ mực có thêm trứng béo thơm đậm đà thì còn gì bằng. Mực trứng với bên trong ngập trứng thì nướng hay các món chiên thì ngon nhức nhói già trẻ đều mê. Đặc biệt món này rất bắt mồi với dân nhậu nha.

Xem thêm cách làm mực trứng siêu ngon: Tại đây

Bài viết liên quan

Rạm đồng gang me nhớ quê hương ruộng lúa

Làm sao để rạm rang lá lốt giòn ngon

Cách chế biến ốc bưu vàng xào lá lốt chuẩn vị miền Bắc

Bạn chế biến món Ốc bươu vàng xào sả ớt như thế nào

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}