• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Mực mai có gì đặc biệt

January 14, 2021

Mực mai có gì đặc biệt

Đặc điểm

Mực mai có phần thịt dày và giòn, thường được dùng làm chả mực rất ngon và nổi tiếng. Mực mai có phần mai mực và phần ruột dày, nên khi làm chả người ta thường chọn những con vừa đến to vì những con này có ít nước nên làm mực rất ngon. Đối với mực cái có vú thì phần ruột cũng to hơn.

Giá trị của mực mai

Mực mai là một trong các loại mực nổi tiếng được nhiều người biết đến với độ ngon khi chế biến thành các món nướng, chiên,….Đặc biệt là chả mực mai siêu ngon đậm đà với vị ngọt thịt.

cách làm mực nướng muối ớt

Mực là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và làm thuốc trị bệnh rất tốt, đặc biệt là mai mực. Thành phần hóa học của mai mực gồm các muối canxi, cacbonat, canxi photphat, muối natri clorua, các chất hữu cơ.

Ngoài giá trị dinh dưỡng từ thịt mực thì mai mực cũng là một vị thuốc đông y rất tốt cho sức khỏe trị các bệnh đau dạ dày, loét dạ dày, ho ra máu,…..Chế biến mai mực bằng cách cạo vỏ cứng ở ngoài, ngâm nước đến khi hết mặn rồi đem phơi hoặc sấy khô, dùng tán bột.

Dược liệu mai mực nguyên bản có hình bầu dục dài, dẹt, ở giữa dày, mép mỏng. Mặt lưng màu trắng hoặc ngà, lấm tấm đốm nhỏ chi chít, lớp màng cứng và giòn. Mặt bụng mà trắng có phủ một lớp màng mỏng trong suốt màu vàng, nhiều vân.

Xem thêm cách tận dụng mai mực – bài thuốc quý: Tại đây

Bài viết liên quan

Ăn mực có hiệu quả giảm cân không?

Ăn mực nhiều liệu có tốt không?

Cách làm mực xào cần tỏi thơm ngon nhức nhối

Top 2 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Sim

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}