• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Lợi ích của ốc bươu vàng đối với sức khỏe

January 23, 2021

Lợi ích của ốc bươu vàng đối với sức khỏe

Ốc bươu vàng là loại ốc được du nhập vào Việt Nam từ những năm trước đây. Chúng được nuôi và sinh sống như như các loại ốc khác vì vậy ốc bươu vàng có chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, thời gian sau đó chúng xâm nhập vào lúa dân quá nhiều làm gây hại đến mùa màng và bị cấm nuôi sau đó. Với khả năng thích ứng cao nên hiện nay nguồn ốc bươu vàng chủ yếu từ tự nhiên nên rất dồi dào dinh dưỡng.

Xem thêm dinh dưỡng từ thịt ốc bươu vàng: Tại đây

Đặc điểm nhận dạng

Ốc bươu vàng gần giống như ốc bươu, chúng có hình xoắn, có chân và hai xúc tua ngắn khoảng vài lóng tay. Các vân trên vỏ ốc rất rõ rệt và nhiều. Vỏ ốc bươu vàng có màu vàng nhạt. Phần đầu dai và giòn, phần thân chứa ruột có màu kem. Phía đầu ốc được đậy lại gọi là mài ốc, chúng di chuyển bằng cách mở mài ốc và bò trên các bề mặt rất chậm.

Dinh dưỡng có trong ốc bươu vàng

Ốc bươu vàng chứa rất nhiều đạm và protein có lợi cho sức khỏe con người. Theo nghiên cứu cứ 100gr protein ốc sẽ có 72,9 gr protein tạo ra cho con người.

Theo khuyến cáo của chuyên gia chăm sóc sức khỏe, nên ăn ốc mỗi tuần một lần sẽ cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: chất đạm, chất béo, Carbohydrate, chất sơ, phốt pho, natri, kali,…. và các năng lượng thực phẩm khác như calo. Đặc biệt ốc chứa nhiều canxi giúp xương chắc khỏe hơn.

Xem thêm cách làm món ốc bươu vàng hấp sả siêu ngon: Tại đây

Bài viết liên quan

Ăn mực có hiệu quả giảm cân không?

Ăn mực nhiều liệu có tốt không?

Cách làm mực xào cần tỏi thơm ngon nhức nhối

Top 2 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Sim

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}