• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Làm sao chế biến món canh rạm ngon hết sẩy

January 21, 2021

Làm sao chế biến món canh rạm ngon hết sẩy

Rạm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn là món ăn yếu thích đối với mọi người. Phần thịt thì ngon ngọt béo ngại, phần mai thì mềm giòn giàu canxi và nhiều thịt hơn cua đồng nên được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, các mẹ có thể nấu món này bổ sung canxi cho các bé nhé, các bạn nhỏ chắc chắn sẽ ăn rất ngon miệng đấy.

Bí quyết chọn rạm

Để nấu món canh rạm ngon cần chọn những con rạm tươi và nhiều thịt, màu sắc tươi sáng, trông to khỏe. Khi cầm vào phần mai rạm thì cứng chắc không bị mềm mềm. Bí quyết chọn rạm ngon là vào khoảng mùng 1 hoặc rằm, vì thời điểm này thường có nhiều rạm và sẽ có nhiều thịt hơn.

Rạm tươi

Xem thêm thông tin về rạm: Tại đây

Cách nấu món canh rạm

Chuẩn bị nguyên liệu

Chúng ta cần có khoảng 200g con rạm tươi loại vừa ăn, 200g rau mồng tơi hoặc rau đay đều ngon, 1 trái mướp cỡ vừa và các gia vị cơ bản.

rau mồng tơi
Sơ chế nguyên liệu

Rạm rửa sạch với nước, tách phần mai và phần dưới bụng ra, lấy phần mình để riêng ráo nước, dùng muỗng lấy sạch phần gạch trong mai rạm cho ra chén. Phần mình đem xoay nhuyễn hoặc cho vào cối giã thật nhuyễn rồi lọc lấy nước.

Rau rửa sạch cắt nhỏ, mướp gọt bỏ vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Rạm đã tách mai và phần bụng
Nấu canh rạm

Cho phần nước rạm và phần gạch vào nồi đun sôi với lửa nhỏ, khi nước sôi khoảng 3 phút cho rau và mướp vào đun sôi niêm thêm ít muối, ít bột ngọt, ít hạt niêm và chút xíu đường. Dùng muỗng đảo rau nhẹ nhàng tránh làm nát phần thịt rạm. Nêm canh rạm có vị ngọt ngọt của thịt rạm, thơm thơm mùi rau, mằn mặn của muối hòa quyện tạo thành món canh ngon hết sẩy.

Canh rạm

Xem thêm cách nấu cách rạm: Tại đây

Bài viết liên quan

Ăn mực có hiệu quả giảm cân không?

Ăn mực nhiều liệu có tốt không?

Cách làm mực xào cần tỏi thơm ngon nhức nhối

Top 2 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Sim

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}