• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Dinh dưỡng từ mực ống không phải ai cũng biết

January 14, 2021

Dinh dưỡng từ mực ống không phải ai cũng biết

Như chúng ta đã biết mực ống chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Thường xuyên ăn mực ống giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư, ngăn nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và thần kinh. Vậy mực ống có chất gì mà lại tốt đến vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mực ống có đặc tính chống oxy hóa mạnh

Chất chống oxy hóa có trong mực ống là các chất chống lại các chất có nguy cơ gây oxy hóa, còn có tên gọi khác là gốc tự do. Các gốc tự do này có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và hệ thần kinh.

Mực ống có đặc tính kháng khuẩn

Theo các nghiên cứu cho thấy, mực ống có đặc tính kháng khuẩn tốt, có khả năng vô hiệu hóa các vi khuẩn và virus có hại.

Xem thêm cách chế biến mực ống xào thập cẩm ngon số 1: Tại đây

Ngăn ngừa một số bệnh ung thư

Các nghiên cứu ống nghiệm cho thấy, mực có thể làm giảm kích thước khối u và sự lan rộng của các tế bào ung thư. Các đặc tính chống ung thư này dường như được liên kết với các đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ của mực.

Một số tác dụng khác

Ngoài các lợi ích trên, ăn mực ống còn giúp giảm huyết áp cải thiệt tình trạng tăng huyết áp đột ngột. Chống loét dạ dày và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Xem thêm những lợi ích của mực ống: Tại đây

Bài viết liên quan

Ăn mực có hiệu quả giảm cân không?

Ăn mực nhiều liệu có tốt không?

Cách làm mực xào cần tỏi thơm ngon nhức nhối

Top 2 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Sim

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}