• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Cách làm mực ống nhồi thịt chiên nước mắm ngon số 1

January 17, 2021

Cách làm mực ống nhồi thịt chiên nước mắm ngon số 1

Các món ăn từ mực ống bao giờ cũng thơm ngon và hấp dẫn. Nếu bạn đã ngán với các món ăn khác thì tại sao không thử làm món mực ống nhồi thịt cho cả gia đình bạn thưởng thức đi nào. Mực ống nhồi thịt là món ăn phổ biến và chế biến đơn giản nhưng mang lại hương vị thơm ngon chưa từng có. Thịt mực dai dai giòn giòn cuộn với thịt vừa mềm vừa béo ngon khó cưỡng.

Xem thêm mực ống xào thập cẩm: Tại đây

Nguyên liệu chế biến Mực ống nhồi thịt chiên nước mắm

Gồm có: 4 con mực ống loại vừa, 250g thịt lợn xay nhuyễn , 1 ít miến khô, mộc nhĩ, 2 trứng gà , nữa củ hành tây, một ít hành khô, một ít hành lá, ngò, tỏi, ớt, gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, mì chính, giấm.

Xem thêm cách chọn mực tươi tươi ngon: Tại đây

Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Mực ống được rửa sạch với nước, rửa mực qua nước muối và giấm để khử tanh của mực, tách phần đầu mực ra, phần râu được băm nhỏ để làm nhân. Thân mực sau khi rửa sạch để ráo nước.

Miến khô và mộc nhĩ ngâm với nước nóng 15 phút cho mềm, để ráo nước sau đó băm nhỏ.

Hành tây, hành khô, hành lá, ngò, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Nguyên liệu đã sơ chế

Trộn nhân

Cho tất cả các nguyên liệu: thịt heo xay nhuyễn, râu mực băm nhỏ, miếng khô, mộc nhĩ, hành khô, hành tây,…vào một khay lớn. Trộn đều các tất cả với một ít gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, mì chính.Chúng ta sẽ ướp nhân trong khoảng 15 phút cho nhân thấm đều.

Ướp nhân sau khi nhồi

Nhồi thịt vào mực

Khi nhân mực đã thấm đều gia vị, chúng ta sẽ dùng tay nhồi nhân vào bên trong thân con mực. Nhồi từ ít từ dưới đáy lên cho điều và dẽ dặc. Nhồi đến khi đầy và căng vừa phải, dùng tâm tre cố định đầu mực.

mực ống sau khi nhồi thịt

Chiên nước mắm

Sau khi đã cố định mực bằng tâm tre săn chắc. Chúng ta sẽ chiên mực ngập dầu khoảng 12 phút đến khi vàng đều các mặt hơi khô lại lại được. Vớt mực ra để ráo dầu. Tiếp tục dùng chảo có ít dầu, cho tỏi băm và hành vào phi thơm. Cho tiếp hỗn hợp nước mắm gồm có: 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước lọc, 1 thìa đường hòa tan vào chảo khi tỏi và hành đã phi vàng. Khi hỗn hợp vừa sôi nhẹ thì cho mực đã chiên vào ngay. Trộn nhẹ nhàng với lửa nhỏ cho nước mắm thấm đều vào áo mực. Khi thấy màu của hỗn hợp đã ngã màu vàng sậm thì tắt bếp.

mực ống chiên nước mắm

Hoàn thành

Cuối cùng cho mực ra đĩa, cắt khoanh cho dễ ăn nhé. Nhìn thôi đã phát thèm, từng miếng mực bên trong đầy thịt thơm ngon béo bổ. Khi ăn thoạt đầu sẽ cảm nhận được vị dai dai của thịt mực sau đó là vị giòn sừng sực quyện với thịt heo nhồi vừa thơm vừa mềm kết hợp vị mặn thơm của nước mắn làm cho món ăn càng trở nên đậm đà khó cưỡng, sức hấp dẫn không thể chối từ.

Xem thêm cách làm mực nhồi thịt chiên xù: Tại đây

mực ống nhồi thịt chiên nước mắm

Xem thêm cách làm mực ống nhồi thịt siêu ngon: Tại đây

Bài viết liên quan

Ăn mực có hiệu quả giảm cân không?

Ăn mực nhiều liệu có tốt không?

Cách làm mực xào cần tỏi thơm ngon nhức nhối

Top 2 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Sim

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}