• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Cách Làm Mực Ống Chiên Xù Giòn Ngon Nhức Nhói

January 17, 2021

Cách Làm Mực Ống Chiên Xù Giòn Ngon Nhức Nhói

Mực ống là một loại hải sản yêu thích của đa số người, mực ống không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng nên rất phổ biến trong các món ăn của người Việt Nam. Thật vậy, mực ống được chế biến chiên, xào, hấp, nướng đủ các kiểu. Bạn đã thử qua mực ổng chiên giòn chưa? Ngoài giòn trong dai mềm ngọt chấm cùng tương ớt vừa cay vừa thơm ngon nhức nhói.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chúng ta cần có: 3 con mực ống, 2 quả trứng gà, nữa chén bột mì, 1 tô bột bột chiên xù, nữa muỗng muối tiêu, dầu ăn, nữa muỗng tiêu, nữa muỗng muối, 1 muỗng hành băm nhuyễn (hoặc ngò rí băm).

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta rửa thật sạch mực bằng nước, sau đó khử mùi tanh của mực bằng cách bóp mực với giấm và rừng. Tiếp đến loại bỏ đầu mực, bỏ hết phần ruột bên trong thân mực và rửa thật sạch. Thái mực ra thành khoanh vừa ăn dày khoảng 5-6mm. Sau đó mình trộn đều bột với ít muối, tiêu, hành băm nhỏ(hoặc ngò rí). Chuẩn bị một chén khác đựng 2 quả trứng đã đập ra, thêm ít tiêu và muối, hạt nêm khoáy đều cho hòa tan hoàn toàn.

Dùng đũa gắp từng khoanh mực lăn vào tô bột cho phủ đều hết sau đó gắp nhúng qua tô trứng cho áo trứng vào khoanh mực, tiếp tục lăn qua tô bột và để ra đĩa. Cứ như vậy tiếp tục cho đến hết, lăn đều 3 lần và cho ra đĩa.

Mực ống chiên xù

Cho dầu vào chảo đun sôi, thả từng khoanh mực vào chiên với lửa vừa. Khi mực đã vàng, trở bề nhẹ nhàng tránh bị bỏng nhé. Tiếp tục chiên cho đến khi mực đã vàng giòn đều các mặt thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Như vậy, chũng ta đã có ngay món mực ống chiên xù ngon nhức nhói rất nhanh phải không nào. Mực chiên vừa vàng thì ăn sẽ rất giòn và ngon. Trong dai ngoài giòn hương vị thơm lừng chấm cùng tương ớt cay nồng kích thích ăn nhiều hơn. Đây là món ăn yêu thích cũng các bạn trẻ ăn những ngày hè nóng bực, có dĩa mực ống chiên xù ăn chơi bao ngon và hấp dẫn. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm thì bạn đã có thể trổ tài làm cho cả nhà một món ăn tuyệt vời.

mực ống chiên xù giòn ngon nhức nhói

Xem thêm cách làm mực chiên xù siêu ngon: Tại đây

Bài viết liên quan

Ăn mực có hiệu quả giảm cân không?

Ăn mực nhiều liệu có tốt không?

Cách làm mực xào cần tỏi thơm ngon nhức nhối

Top 2 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Sim

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}