• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Bạn nhận dạng Mực Mai qua những đặc điểm nào?

January 8, 2021

Bạn nhận dạng Mực Mai qua những đặc điểm nào?

Mực mai trông như thế nào?

Mực mai hay còn gọi là mực nang, là một trong những loại hải sản ngon nhất trong dòng họ mực. Mực mai có kích thước to, phía trên phần lưng có thêm chiếc mai cứng và nặng. Phần đầu và phần thân rõ ràng, có một lớp vỏ hai bên giúp mực di chuyển. Mực mai gồm có 8 chân và một cặp xúc tua. Mực mai thường có thịt rất dày, vị ngọt và giòn thơm nồng nàng hương vị của biển tạo nên sức hấp dẫn của loại mực này.

Mực mai có gì đặc biệt?

Nói về độ ngọt thịt thì mực mai là loại mực ngon nhất trong tất cả các loại mực, hơn cả mực ống và mực lá. Tự tin rằng mực mai có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein và các khoáng chất cần thiết như là: Vitamin B12, đồng, selen, kẽm, phốt pho. Ăn mực mai rất tốt cho sức khỏe vì nó chứa ít chất béo bão hòa và rất ít natri.

Mực mai có ngon không?

Với độ dai giòn sừng sực thì mực mai đứng thứ hai thì không mực nào dám đứng thứ nhất. Phần thịt vừa ngọt vừa mềm lại thơm đậm đà mùi vị biển cả, càng nhai càng ngọt ngất ngây.

Mực mai có thể chế biến thành rất nhiều món mà món nào cũng ngon khi có mực mai vào. Mực mai cắt nhỏ chiên giòn siêu ngon, chiên nước mắm, xào chua, xào rau củ, nướng mọi, nướng muối ớt,….cực phẩm siêu ngon với tất cả mọi người đặc biệt với dân nhậu nha, rất bắt mồi luôn đấy!

Đặc biệt hơn nữa là có chả mực mai ăn không chê vào đâu được. Chả mực mai là đặc sản nổi tiếng vùng miền được xuất khẩu khắp các nước trên thế giới.

Xe cách làm món ngon từ mực mai siêu ngon: Tại đây

Cách chế biến mực mai thơm ngon không tanh: Tại đây

Bài viết liên quan

Rạm đồng gang me nhớ quê hương ruộng lúa

Làm sao để rạm rang lá lốt giòn ngon

Cách chế biến ốc bưu vàng xào lá lốt chuẩn vị miền Bắc

Bạn chế biến món Ốc bươu vàng xào sả ớt như thế nào

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}