• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • Ăn Mực Trứng có tốt cho sức khỏe không?

January 12, 2021

Ăn Mực Trứng có tốt cho sức khỏe không?

Mực trứng là một loại hải sản được chế biến thành rất nhiều loại món ăn ngon và hấp dẫn. Nhưng các bạn đã biết hết các thành phần có trong mực trứng hay chưa liệu nó có tốt cho sức khỏe hay không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc về vấn đề dinh dưỡng cho các bạn nhé!

Nguồn protein trong mực trứng

Mực trứng chứa một hàm lượng protein rất phong phú. Tương ứng với 100g mực trứng sẽ có 15,6g protein, đặc biệt trứng của mực chứa rất nhiều protein, nó cung cấp tất cả 9 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể với hàm lượng vừa đủ. Như vậy nguồn protein chứa trong mực trứng rất tốt cho sức khỏe. Thành phần protein giúp cho da, tóc, móng tay chân khỏe mạnh.

Mực trứng chứa Vitamin B2

Vitamin B2 rất tốt cho não bộ và gan. Điều trị chứng đau nữa đầu hiệu quả nhờ vitamin B2. Nó cung cấp khoảng 65 mg trên 100g mực trứng. 

Cải thiện tình trạng thiếu máu nhờ chứa nhiều đồng

Mực trứng chứa một lượng đồng đáng kể, cung cấp khoáng thiết yếu ch xương, hệ tim mạch, hệ thần kinh, hình thành tế bào hồng cầu và giúp chuyển hóa chất sắc. Cứ khoảng 100g mực trứng cung cấp 1,9mg khoáng chất tương đương với lượng khuyến cáo hằng ngày.

Selen – giảm các triệu chứng viêm khớp

Mực trứng chưa nồng độ selenium cao, đây là một chất chống oxy hóa nhờ kiểm soát các gốc tự do. Khoảng 100 mực trứng cung cấp khoảng 44,8 mcg selen, tương đương với 64% lượng tiêu thụ mỗi ngày được khuyến nghị.

Mực trứng cung cấp axit béo Omega-3

Trong mỗi 100g mực trứng cung cấp 0,5 gram axit béo omega-3, cung cấp vừa đủ cho cơ thể theo khuyến nghị. Omega-3 có đặc tính chống viêm, ăn mực trứng thường xuyên sẽ có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.

Calo trong mực trứng

Trong 100g mực trứng cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng có lợi từ protein và omega-3 đến selen và đồng,….nhưng chỉ chứa 92 calo nên nó rất giàu dinh dưỡng và vô số lợi ích khác như cải thiện hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, giúp thần kinh và cơ bắp được thư giãn…

Xem thêm lợi ích của mực trứng đối với sức khỏe: Tại đây

Bài viết liên quan

Rạm đồng gang me nhớ quê hương ruộng lúa

Làm sao để rạm rang lá lốt giòn ngon

Cách chế biến ốc bưu vàng xào lá lốt chuẩn vị miền Bắc

Bạn chế biến món Ốc bươu vàng xào sả ớt như thế nào

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}