• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • 6 Bước chọn khô mực chuẩn ngon bạn đã biết chưa?

January 7, 2021

6 Bước chọn khô mực chuẩn ngon bạn đã biết chưa?

Đặc sản mực khô

Mực khô hay còn gọi là khô mực, là một loại món ăn được chế biến từ mực ống. Sự hấp dẫn của mực khô đến từ sự tươi ngon cùng với vị ngọt của mực, vừa dẻo lại vừa dai quyện với mùi vị của muối biển mằn mặn khi nhai sẽ cảm thấy rất béo và thơm tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Mực khô là món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là đối với dân nhậu thì chắc hẳn sẽ tốn nhiều bia lắm đây!

Khô mực xé sợi

Cách chọn mực khô ngon

  1. Độ khô của mực: Đây là bước cơ bản để xác định khô ngon. Khi cầm con khô không còn bết dính và ẩm. Mực tươi được phơi dưới nắng tốt mực sẽ khô vừa phải không quá cứng cũng không quá mềm.
  2. Màu sắc khô mực: Khi khô mực tươi ngon luôn có màu đỏ vừa phải, không nhạt cũng không quá đậm. Màu mực sẽ cho biết quá trình chế biến và bảo quản mực. Sử dụng mực tươi, phơi nắng tốt đủ độ sẽ sẽ cho khô mực màu tươi ngon. Màu quá đậm thì không tránh khỏi chất tạo màu. Màu nhạt do mực phơi dưới nhiều nắng không còn đảm bảo độ mềm dẻo của khô mực.

3. Độ kết dính : Mực phải còn nguyên con bao gồm phần đầu, phần thân và phần đuôi phải dính liền với nhau.

4. Mùi thơm: Mực có mùi thơm đặc trưng của muối biển, nên khi ngửi nếu thấy có mùi hôi, hoặc mùi khó chịu thì không nên mua. Bởi khô mực đó kém chất lượng, sử dụng có thể ảnh hưởng sức khỏe cho người dùng.

5. Độ dày của mực: Ở những nơi sản xuất mực nổi tiếng thì khô mực do họ làm ra có độ dày nhất định, cầm lên tay cảm thấy rất chắc, những loại mực này ăn sẽ rất béo và thơm ngon.

6. Lớp phấn màu trắng trên mực: Bình thường, mực sẽ có một lớp phấn màu trắng bao phủ toàn thân và khá dày. Do đó, nếu thấy những con mực chỉ còn ít hoặc khi chạm vào lớp phấn rơi ra thì tuyệt đối không nên chọn.

Mực khô tươi ngon

Các bạn có thể tham khảo cách chọn mực khô: Tại đây

Xem cách chế biến mực khô siêu ngon: Tại đây.

Bài viết liên quan

Ăn mực có hiệu quả giảm cân không?

Ăn mực nhiều liệu có tốt không?

Cách làm mực xào cần tỏi thơm ngon nhức nhối

Top 2 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Sim

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}