• Home
  • |
  • Blog
  • |
  • 2 cách nhận dạng Mực ống có thể bạn chưa biết

January 8, 2021

2 cách nhận dạng Mực ống có thể bạn chưa biết

Thế nào là mực ống?

Mực ống là một loại sinh vật biển. Mực ống có phần đầu và phần thân rõ ràng. Thân cân xứng hai phía, có da và có 8 tay và một cặp xúc tu. Bên trong thân có chứa một loại chất màu đen, chúng phun ra tạo thành một vùng đen giúp chúng lẫn trốn kẻ địch.

Nhận dạng qua màu mắt nhìn

Mực ống có màu hai loại màu màu nâu và màu trắng. Trên mình của nó có đốm hồng đối với mực màu nâu và có màu trắng trong đối với mực màu trắng. Vây của nó chỉ ngắn 1 đoạn tập trung ở phần đuôi, vây mỏng hơn so với mực lá, hình thuôn dài hình ống trong giống như cái ống. thân hình mỏng hơn khi phơi, mà người ta lại phơi lâu hơn mực lá đến khi người ta nhìn thịt mực vừa trong, đã khô, sờ vào dẻo mềm và không bị dính.

Nhận dạng qua độ ngon

Mực ống có độ giòn sừng sực, thơm và ngọt thịt. Độ dày của mực ống vừa phải không quá mỏng cũng không có to. Mực ống có thịt mỏng hơn bởi chúng được phơi đủ 1 ngày nắng to tới khi mực trong, héo, dẻo mềm và không dính tay. Vì thế, những món ăn được chế biến từ mực ống một nắng luôn ngon nhất. Các món ăn có thể làm từ mực ống như: hấp hoặc chiên, cắt khoanh trang trí, mực xào, lẩu mực, mực chiên nước mắm, mực nhồi thịt. Nếu muốn xào, hấp, dồn thịt thì nên dùng mực ống sẽ rất ngon và có độ thẩm mỹ cao.

Các bạn có thể tham khảo cách nhận dạng mực ống : Tại đây

Các món ăn chế biến từ mực tươi ngon nhất: Tại đây

Bài viết liên quan

Rạm đồng gang me nhớ quê hương ruộng lúa

Làm sao để rạm rang lá lốt giòn ngon

Cách chế biến ốc bưu vàng xào lá lốt chuẩn vị miền Bắc

Bạn chế biến món Ốc bươu vàng xào sả ớt như thế nào

Đánh giá bình luận


Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}